XnView 2.40

วันที่: 2 May 2017 - อ่าน: 1141 - หมวดหมู่: โปรแกรมตกแต่งรูปภาพ
XnView เป็นโปรแกรมสำหรับดูและจัดการรูปภาพที่จัดเก็บไว้ในเครื่อง สำหรับผู้ที่ชอบสะสมรูปภาพหรือมีคลังรูปภาพขนาดใหญ่ โปรแกรมนี้จะช่วยให้เราสามารถจัดการคลังรูปภาพของเราเบื้องต้นได้ โปรแกรมมีการทำงานคล้ายกับ ACDSee แต่จะมีเฉพาะฟังก์ชั่นการทำงานที่เน้นการดูรูปอย่างเดียวและตัดฟังก์ชั่นด้านการแก้ไขภาพออกไป ผู้ใช้สามารถลิงค์หาโฟล์เดอร์รูปภาพเพื่อรวบรวมให้มีอยู่ที่เดียวกันโดยไม่ต้องย้ายโฟล์เดอร์ สามารถจัดหมวดหมู่ของรูปภาพ ให้ดาวคะแนนรูปภาพ แท็กรูปภาพ เป็นต้น ซึ่งก็เป็นฟรีแวร์ที่สามารถช่วยจัดการรูปภาพได้ดีในระดับหนึ่ง

FastStone Image Viewer 6.1

วันที่: 12 January 2017 - อ่าน: 966 - หมวดหมู่: โปรแกรมตกแต่งรูปภาพ
FastStone Image Viewer เป็นโปรแกรมคลังรูปภาพที่เน้นการดูรูปภาพเพียงอย่างเดียว โปรแกรมมีไว้สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการสะสมรูป โปรแกรมออกแบบมาเพื่อให้เราสามารถบริหารจัดการคลังรูปภาพของตัวเองได้อย่างรวดเร็วจากจุดเดียว พร้อมทั้งระบบแกลเลอลี่ที่ใช้สำหรับดูรูปภาพและสไลด์โชว์ โปรแกรมมีฟังก์ชั่นการจัดการไฟล์รูปภาพภายในตัว ผู้ใช้สามารถ ก๊อปปี้, ลบ, ย้าย, เปลี่ยนชื่อไฟล์, สร้างโฟล์เดอร์ ฯลฯ ได้โดยตรงจากโปรแกรม พร้อมด้วยระบบพรีวิวรูปภาพ เพื่อให้สามารถจัดการไฟล์รูปภาพได้ถูกต้องและรวดเร็ว

Blender 2.78

วันที่: 24 October 2016 - อ่าน: 1032 - หมวดหมู่: โปรแกรมตกแต่งรูปภาพ
Blender เป็นโปรแกรมสร้างสรรค์ผลงานกราฟฟิคสามมิติฟรีแวร์ โปรแกรมนี้นับว่าเป็นโปรแกรมที่น่าสนใจมากสำหรับผู้ที่ต้องการฝึกฝนฝีมือด้านกราฟฟิคสามมิติ โปรแกรมเป็นฟรีแวร์ ผู้ใช้สามารถใช้งานโปรแกรมได้ทั้งส่วนบุคคลและในเชิงธุรกิจ แถมในปัจจุบันยังมีโรงเรียนสอนการใช้งานโปรแกรมอยู่หลายเจ้าเลย โปรแกรมมีความสามารถเทียบเคียงกับโปรแกรมเสียเงินอย่าง 3D Max Studio จึงทำให้โปรแกรมนี้เป็นที่นิยมในนักกราฟฟิคและนักพัฒนาเกมส์อินดี้ทั้งหลาย ใครที่สนใจงานด้านกราฟฟิคสามมิติและการทำเกมส์สามมิติ โปรแกรมน่าจะเป็นจุดเริ่มต้นสำหรับการเรียนรู้ที่ดีเลย

XnView 2.36

วันที่: 15 October 2016 - อ่าน: 798 - หมวดหมู่: โปรแกรมตกแต่งรูปภาพ
XnView เป็นโปรแกรมฟรีแวร์สำหรับดูและจัดการรูปภาพแบบง่ายๆ โปรแกรมนี้ออกแบบมาเพื่อให้ผู้ใช้สามารถบริหารจัดการคลังรูปภาพของตัวเองได้ง่ายๆ โดยโปรแกรมสามารถใช้ดูรูปภาพได้ พร้อมทั้งสามารถบริหารไฟล์รูปภาพได้เหมือนการใช้งาน Windows Explorer เลย เครื่องมือที่โปรแกรมมีให้ก็ค่อนข้างหลากหลายและช่วยให้บริหารรูปภาพได้ง่ายขึ้น เช่น เครื่องมือในการจัดหมวดหมู่, เครื่องมือในการแท็กรูปภาพ, เครื่องมือในการให้คะแนนรูปภาพ, ลิงค์ไปยังโฟล์เดอร์เก็บรูปภาพกรณีที่มีการจัดเก็บกระจัดกระจาย ซึ่งก็จะทำให้เราไม่ต้องจำว่าเก็บไว้ที่ไหนบ้าง เป็นต้น

Paint.NET 4.0.10

วันที่: 27 September 2016 - อ่าน: 1017 - หมวดหมู่: โปรแกรมตกแต่งรูปภาพ
Paint.NET เป็นโปรแกรมสำหรับตัดต่อรูปภาพแบบฟรีแวร์ที่เน้นความเร็ว โปรแกรมนี้มีรูปแบบการทำงานคล้ายกับโปรแกรมรุ่นใหญ่อย่าง Photoshop และ The Gimp แต่ได้มีการตัดความสามารถหลายๆ อย่างออกไปเนื่องจากโปรแกรมจะเน้นการใช้งานสำหรับผู้ใช้ทั่วไป ที่น่าจะไม่ต้องการฟังก์ชั่นระดับสูง โปรแกรมมีขนาดไม่ใหญ่มาก เน้นความเร็วการทำงานของโปรแกรมและประหยัดพื้นที่บนฮาร์ดดิส สำหรับผู้ที่อยากจะลองตัดต่อรูปด้วยตัวเอง โปรแกรมนี้ก็นับว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีในการเริ่มฝึกหัดพื้นฐานการตัดต่อรูปภาพได้เป็นอย่างดี

PicPick 4.1

วันที่: 5 September 2016 - อ่าน: 822 - หมวดหมู่: โปรแกรมตกแต่งรูปภาพ
PicPick เป็นโปรแกรมที่รวบรวมเครื่องมือเกี่ยวกับการจัดการรูปภาพไว้หลายตัวด้วยกัน ตัวอย่างเครื่องมือในโปรแกรมก็อย่างเช่น เครื่องมือการแคปหน้าจอ, เครื่องมือการดูดสีจากหน้าจอ, เครื่องมือแถบสีสำหรับงานดีไซน์, เครื่องมือวัดระยยะบนหน้าจอ, เครื่องมือแว่นขยายสำหรับซูมหน้าจอ, เครื่องมือวัดมุม, กระดานไวท์บอร์ดสำหรับขีดเขียน เป็นต้น ซึ่งดูๆ ไปโปรแกรมนี้น่าจะเหมาะกับนักพัฒนาโปรแกรม, นักพัฒนาเว็บไซต์, นักพัฒนาเว็บแอพพลิเคชั่น ซึ่งน่าจะต้องใช้งานเครื่องมือเหล่านี้อยู่บ่อยๆ แต่ถ้าหากใครคิดว่าต้องการเครื่องมือดังกล่าวก็สามารถโหลดไปลองใช้งานได้เหมือนกัน

GIMP 2.8.18

วันที่: 27 July 2016 - อ่าน: 1068 - หมวดหมู่: โปรแกรมตกแต่งรูปภาพ
GIMP เป็นโปรแกรมตัดต่อรูปภาพฟรีแวร์ชื่อดังที่นับว่าดีที่สุด โปรแกรมนี้หลายคนยกให้ว่ามีความสามารถเทียบเคียงกับ Photoshop ที่สุด แต่ที่สำคัญที่สุดก็คือโปรแกรมนี้มีการแจกจ่ายแบบฟรีแวร์ ซึ่งผู้ใช้สามารถดาวน์โหลดไปใช้งานได้แบบฟรีๆ ทำให้โปรแกรมนี้น่าจะเหมาะกับผู้ใช้งานทั่วไปที่ต้องการตกแต่งรูปภาพ แต่ไม่อยากเสียเงินซื้อโปรแกรม Photoshop ซึ่งมีราคาแพงมาก โปรแกรมมีเครื่องไม้เครื่องมือเกี่ยวกับการแต่งภาพให้เลือกใช้มากมาย ซึ่งก็อาจจะมีบางอย่างแตกต่างไปจาก Photoshop ไปบ้าง แต่โดยหลักการก็จะมีการทำงานคล้ายๆ กัน ใครที่เคยใช้โปรแกรมแต่งรูปตัวอื่นมาก่อนน่าจะเริ่มต้นใช้งานตัวนี้ได้ไม่ยาก
ดาวน์โหลดมันส์! คือ แหล่งดาวน์โหลดโปรแกรมฟรี สามารถโหลดโปรแกรมฟรี ไปใช้กันได้แบบฟรีๆ
Copyright © 2010 - 2019. All right reserved. Website design by DownloadMun.com นโยบายส่วนบุคคล
ดาวน์โหลดมันส์! ขอสงวนสิทธิ์ในการคัดลอกข้อมูลจากเว็บไซต์เพื่อนำไปใช้หาผลประโยชน์ไม่ว่ากรณีใดๆ